Philippines thông báo về ca bệnh đầu tiên liên quan đến thuốc lá điện tử

Nguyễn MaiCập nhật 08:39 ngày 17/11/2019

Nam giới Philippines hút thuốc lá điện tử ngày càng nhiều

VTV.vn - Philippines vừa thông báo về ca bệnh đầu tiên liên quan đến thuốc lá điện tử.

Thứ trưởng Y tế Philippines, Enrique Domingo, cho biết: Một nữ sinh 16 tuổi ở miền Trung nước này đã phải nhập viện hồi tháng trước do gặp vấn đề về hô hấp sau 6 tháng sử dụng thuốc lá điện tử. Kết quả các xét nghiệm cho thấy: Phổi của bệnh nhân đã bị tổn thương có liên quan đến thuốc lá điện tử. 

Cùng với thông báo về ca bệnh trên, Thứ trưởng Domingo khuyến cáo tất cả những người sử dụng thuốc lá điện tử hãy đến các cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe và tư vấn bác sĩ về cách thức để cai loại thuốc này.

Hồi tháng 10, Bộ Y tế Philippines cũng đã yêu cầu các bệnh viện tập hợp hồ sơ bệnh án liên quan đến thuốc lá điện tử và xây dựng các quy định để hạn chế tình trạng lạm dụng hình thức hút thuốc lá này. Bộ cho rằng mọi sự chậm trễ đều sẽ là bước thụt lùi đối với sức khỏe cộng đồng.

Tại Philippines, số liệu báo cáo cho thấy tỷ lệ sử dụng thuốc lá điện tử ở nam giới trong độ tuổi trưởng thành là 40%, trong khi phụ nữ chiếm 6%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Thụ tinh từ phôi đông lạnh làm tăng nguy cơ ung thư cho trẻ

VTV.vn - Quá trình làm đông lạnh, tan phôi thai, cùng những hóa chất sử dụng kèm khiến cấu trúc gene thay đổi, tăng gấp đôi nguy cơ ung thư ở trẻ.