Phụ nữ chỉ dùng canxi và vitamin D là chưa đủ để chống loãng xương

Theo Báo Người đưa tinCập nhật 05:00 ngày 28/05/2017

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Theo một số chuyên gia y tế, hiện khá phổ biến trường hợp phụ nữ bổ sung đủ canxi và vitamin D nhưng vẫn bị loãng xương.

Theo các chuyên gia y tế, loãng xương là tình trạng giảm khối lượng xương, thường đi kèm với gãy xương, đặc biệt là lún các đốt sống. Tuy nhiên, có một thực tế là ở phụ nữ, việc bổ sung canxi và vitamin D vẫn chưa đủ để phụ nữ chống lại tình trạng loãng xương, mất xương, tiêu xương và không nhiều phụ nữ biết điều này do thiếu hiểu biết đầy đủ về cơ thể.

Ths. BS. Lê Quang Thanh - Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ - cho biết, hiện việc bổ sung canxi bằng con đường tự nhiên là phương pháp hữu hiệu, an toàn vì chị em vừa phòng chống được loãng xương, vừa giúp cải thiện các chức năng sinh lý và tránh những rắc rối của tiền mãn kinh, mang đến một cuộc sống trọn vẹn và viên mãn.

Tìm hiểu về bệnh loãng xương Tìm hiểu về bệnh loãng xương Người trẻ có bị loãng xương? Người trẻ có bị loãng xương? Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cải thiện bệnh loãng xương Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cải thiện bệnh loãng xương


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực