Phú Thọ: Xác định bệnh lạ ở trẻ em là khô da sắc tố

Hải YếnCập nhật 06:13 ngày 29/06/2015

Bệnh lạ tại xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ. (Ảnh: Đời sống & Pháp luật)

VTV.vn - Các bác sĩ chuyên khoa da liễu thuộc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã đến xã Thượng Cửu, huyện Thanh Sơn để xác định chính xác căn bệnh lạ, đồng thời tìm cách điều trị.

Các bác sĩ đã có mặt tại xóm Mặc, xã Thượng Cửu để thăm khám cho hai cháu: Hà Thị Nương và Hà Thị Cúc. Đây là những cháu bé mắc bệnh mà trước đây bà con không xác định được là bệnh gì. Các cháu thường bị nốt ruồi mọc kín trên da, sức đề kháng kém dần và nhiều em đã tử vong trước tuổi 20.

Sau quá trình khám và chẩn đoán dựa vào các biểu hiện lâm sàng, các bác sĩ ở đây bước đầu xác định, đây là bệnh về da hiếm gặp, có tên là khô da sắc tố.

Ngay sau buổi thăm khám này, tỉnh Phú Thọ sẽ hỗ trợ chuyển các cháu lên Bệnh viện đa khoa tỉnh để làm các xét nghiệm cận lâm sàng, từ đó đưa ra phương thức chữa trị.

Bệnh lạ khiến trẻ em tử vong tại Phú Thọ Bệnh "lạ" khiến trẻ em tử vong tại Phú Thọ

VTV.vn - Từ nhiều năm nay, trên địa bàn huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xuất hiện một căn bệnh mà người dân ở đây gọi là bệnh lạ, khiến gần chục trẻ đã tử vong.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Tư vấn trực tuyến Viêm khớp do các bệnh tự miễn & thay khớp háng bằng kỹ thuật hiện đại

VTV.vn - ️Viêm khớp do các bệnh tự miễn là gì? Dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây bệnh viêm khớp tự miễn? Phương thức chẩn đoán và điều trị như thế nào? Quy trình và chi phí?