Phương pháp mới trị liệu ung thư tuyến tiền liệt tại Israel

Hoàng Yến (VTV9), icon
06:00 ngày 17/06/2016

VTV.vn - Các nhà khoa học Israel đã phát triển phương pháp mới mang tên trị liệu quang hoạt điều trị ung thư tuyến tiền liệt.

Với phương pháp trị liệu quang hoạt, chỉ mất 90 phút điều trị ung thư tuyến tiền liệt, không đau và không cần đến phóng xạ hay hóa trị. Phương pháp mới điều trị ung thư tuyến tiền liệt đang được thử nghiệm tại Mỹ Latin.

Công ty khởi nghiệp Steba Research phối hợp với các Giáo sư Viện Weizmann đã phát triển ra liệu pháp này. Cách thức hoạt động của phương pháp trị liệu quang hoạt là tiêu diệt các tế bào ung thư mà không ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và các mô khác. Theo đó, các bác sĩ sử dụng sóng siêu âm, chèn dây dẫn vào cơ thể, gần các mạch máu nuôi khối u; các sợi quang được đặt trong dây dẫn; thuốc Tookad được tiêm vào máu. Khi bác sĩ bật sợ quang phát sáng, ánh sáng ngay lập tức sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư.

Phương pháp điều trị này đã được chấp thuận tại Mexico. Giai đoạn thử nghiệm 3 đang diễn ra tại New York (Mỹ). Những nhà phát triển tin rằng, phương pháp này sẽ được sử dụng rộng rãi trong tương lai gần.

Anh chế tạo thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới Anh chế tạo thuốc điều trị ung thư tuyến tiền liệt mới

VTV.vn - Các nhà khoa học Anh đã chế tạo loại thuốc có khả năng nhắm vào các gen đột biến gây ung thư tuyến tiền liệt.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục