Phương pháp mới trong điều trị dự phòng phình mạch não

Nguyệt Ánh, Văn Lương (Ban Thời sự)Cập nhật 05:00 ngày 05/10/2016

VTV.vn - Nút túi phình mạch não bằng vòng xoắn kim loại, kỹ thuật đỉnh cao trong can thiệp thần kinh, đã được Bệnh viện Bạch Mai triển khai, chuyển giao cho nhiều trung tâm y tế.

Thay vì mổ và kẹp túi phình mạch não để lại nhiều di chứng cho bệnh nhân, bệnh viện Bạch Mai đã triển khai nút túi phình mạch não bằng vòng xoắn kim loại. Trong 15 năm qua, kỹ thuật khó nhất trong can thiệp thần kinh này đã cho thấy hiệu quả cao, an toàn trong điều trị phình mạch não.

Với việc áp dụng kỹ thuật can thiệp nội mạch, đội ngũ bác sĩ điện quang giờ đây không chỉ đảm nhận việc chẩn đoán hình ảnh mà còn thực hiện cả can thiệp điều trị. Thậm chí, phương pháp này có thể làm ở cả những vị trí khó nhất trong não mà không để lại di chứng, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Được biết, phương pháp điều trị dự phòng phình mạch não hiệu quả cao, an toàn này chính là một trong cụm ba công trình của Bệnh viện Bạch Mai vừa đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học công nghệ.


Hướng dẫn quan trọng trong xử trí tai biến mạch máu não Hướng dẫn quan trọng trong xử trí tai biến mạch máu não Tỷ lệ người trẻ bị tai biến mạch máu não ngày càng tăng Tỷ lệ người trẻ bị tai biến mạch máu não ngày càng tăng Phương pháp mới trong điều trị phình mạch máu não Phương pháp mới trong điều trị phình mạch máu não

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!