Hướng dẫn quan trọng trong xử trí tai biến mạch máu não

Ban Thời sựCập nhật 05:00 ngày 04/10/2016

VTV.vn - Chuyên gia từ Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Tim Hà Nội, đã đưa ra một số hướng dẫn cần thiết trong xử trí tai biến mạch máu não.

Tai biến mạch máu não được chia thành 2 thể gồm tai biến mạch máu não nhẹ và nặng. Những dấu hiệu bệnh dễ bị bỏ qua là chóng mặt, nhức đầu, hoa mắt.

Khi bị tai biến, 3 tiếng đầu tiên là "thời gian vàng" để can thiệp hiệu quả. Vì thế, khi phát bệnh, ngay lập tức người nhà phải gọi trung tâm cấp cứu. Bên cạnh đó, trong thời gian chờ đợi, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo tính mạng cho người bệnh.

Điều quan trọng là người dân phải biết được chỉ số huyết áp của mình, nhịp tim, chỉ số đường trong máu. Qua đó, nhất thiết định kỳ 6 tháng phải kiểm tra sức khỏe để kịp thời phát hiện các dị dạng tiềm ẩn trong mạch máu.


Tỷ lệ người trẻ bị tai biến mạch máu não ngày càng tăng Tỷ lệ người trẻ bị tai biến mạch máu não ngày càng tăng Phương pháp mới trong điều trị phình mạch máu não Phương pháp mới trong điều trị phình mạch máu não Bệnh viện quận Thủ Đức lần đầu can thiệp thành công dị dạng mạch máu não Bệnh viện quận Thủ Đức lần đầu can thiệp thành công dị dạng mạch máu não


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!