Phương pháp trị liệu chứng tự kỷ ở trẻ

Ban Khoa giáo, icon
05:57 ngày 13/07/2016

VTV.vn - Để trị liệu, giáo dục cho trẻ tự kỷ, chuyên gia y tế và giáo dục cần phối hợp nhiều phương pháp với nhau.

Theo thống kê của Trung tâm Phòng chống và kiểm soát dịch bệnh Hoa Kỳ cho thấy, tỷ lệ trẻ bị chứng tự kỷ đang ngày càng tăng: Cứ 68 trẻ thì có 1 em bị chứng tự kỷ.

Ở Việt Nam, theo thống kê của ngành giáo dục Hà Nội, trẻ tự kỷ chiếm 40% số trẻ mắc các khuyết tật học đường. Tuy nhiên, con số này vẫn chưa nói hết được thực trạng vì rất nhiều trẻ tự kỷ không thể đến trường khi đang trong độ tuổi đi học.

Tự kỷ là một chứng rối loạn tâm lý ảnh hưởng tới hành vi, suy nghĩ, giao tiếp của con người. Trẻ mắc chứng tự kỷ không chỉ chậm phát triển về ngôn ngữ, vận động, học hành, mà còn có những rối loạn hành vi, ảnh hưởng lớn đến gia đình và xã hội.

Phần lớn các cha mẹ thường không muốn chấp nhận sự thật khi con mình có dấu hiệu tự kỷ, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm, vì trẻ tự kỷ không được điều chỉnh và can thiệp sớm, sẽ ngày càng nặng thêm.

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên đây, chuyên gia y tế - Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Hồng Bách và chuyên gia giáo dục - Thạc sĩ Nguyễn Thị Hạnh, Khoa Giáo dục đặc biệt, trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, sẽ trả lời những thắc mắc của các bậc phụ huynh có con bị chứng tự kỷ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục