Quá tải bệnh nhi ở bệnh viện Bà Rịa - Vũng Tàu

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:46 ngày 14/10/2019

VTV.vn - Theo bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa, từ tháng 8, tỷ lệ bệnh nhi nhập viện tăng khoảng 70%, chủ yếu là các bệnh liên quan đến bệnh hô hấp, sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng.

Thời gian gần đây, các bệnh viện Nhi tại TP.HCM và Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải vì các bệnh như tay chân miệng, hô hấp, sốt xuất huyết vào mùa. Cũng không chỉ riêng tại các thành phố lớn, các địa phương trong đó có Bà Rịa - Vũng Tàu, các bệnh viện lớn tại đây cũng ghi nhận tình trạng quá tải. 

Ngoài việc xin cơ chế tăng thêm giường bệnh, các bác sĩ bệnh viện Bà Rịa cũng phải thực hiện nhiều giải pháp để giảm tải. Theo các bác sĩ, mùa mưa vẫn còn kéo dài, sốt xuất huyết, bệnh về hô hấp sẽ vẫn còn nguy cơ tăng nên phụ huynh chủ động phòng bệnh cho trẻ. Đồng thời, nếu với các triệu chứng ho, sốt thông thường cha mẹ có thể đưa con em khám ở bệnh viện gần nhà để giảm tải cho bệnh viện tuyến tỉnh.

Nhiều trẻ nhập viện do mắc bệnh hô hấp vì ô nhiễm không khí kéo dài Nhiều trẻ nhập viện do mắc bệnh hô hấp vì ô nhiễm không khí kéo dài

VTV.vn - Ô nhiễm không khí ở TP.HCM trùng với đỉnh mùa bệnh hàng năm khiến số lượng trẻ đến khám và nhập viện tăng mạnh, nhất là các trẻ mắc các bệnh lý đường hô hấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhà thuốc tại Trung Quốc bị phạt vì bán khẩu trang đắt gấp 6 lần

VTV.vn - Nhà thuốc Jimin Kangtai ở Bắc Kinh bị phạt 3 triệu nhân dân tệ do tăng giá khẩu trang gấp 6 lần trong bối cảnh nhu cầu người dân tăng cao khi dịch viêm phổi ngày càng lan.