Trẻ mắc hô hấp tăng cao, bệnh viện quá tải

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 14:39 ngày 07/10/2019

VTV.vn - Theo thống kê, lượng bệnh nhi phải nhập viện điều trị cao gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái, khiến các bệnh viện Nhi trên địa bàn TP.HCM quá tải.

Khoa Hô hấp, Bệnh viện Nhi Đồng 2 có rất đông bệnh nhi nằm điều trị. Nhiều trẻ phải nằm ghép trên cùng một giường. Nhiều trường hợp không có chỗ, người nhà phải thuê võng cho con nằm ngay hành lang.

Tương tự, Khoa hô hấp, Bệnh viện Nhi đồng 1 có 140 giường nhưng hiện có gần 300 bệnh nhi nằm điều trị. Ngay cả Bệnh viện Nhi đồng thành phố vốn rất ít bệnh nhân cũng trở nên quá tải. .

Mùa bệnh hô hấp thường rơi vào những tháng cuối năm, từ nay đến tháng 11 sẽ là mùa cao điểm, trẻ sẽ nhập viện nhiều. Theo các bác sĩ, nguyên nhân do thời tiết thay đổi thất thường, khiến các chủng vi khuẩn, virus phát tán nhanh. Ngoài ra, vấn đề môi trường, không khí cũng ảnh hưởng nhiều đến đường hô hấp.

Bệnh đường hô hấp gia tăng trong thời điểm cao điểm sốt xuất huyết, tay chân miệng… khiến nguy cơ lây nhiễm bệnh ở trẻ em càng cao. Các bác sĩ cũng khuyến cáo, các gia đình cần hạn chế đưa trẻ lên tuyến trên vì các bệnh viện tuyến trên đang quá tải, có thể dễ lây nhiễm chéo, mắc thêm bệnh.

Ô nhiễm không khí ảnh hưởng gì tới hệ hô hấp? Ô nhiễm không khí ảnh hưởng gì tới hệ hô hấp?

VTV.vn - Ô nhiễm không khí không chỉ ảnh hưởng đến hệ hô hấp và vùng tai mũi họng mà còn ảnh hưởng đến các cơ quan trong toàn cơ thể như phổi và hệ thống mạch máu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực