Quân đội Hàn Quốc cấm thuốc lá điện tử dạng lỏng

Nguyễn MaiCập nhật 13:30 ngày 13/11/2019

Quân đội Hàn Quốc không muốn binh lính mắc các bệnh về phổi do sử dụng thuốc lá điện tử.

VTV.vn - Quân đội Hàn Quốc vừa ban bố lệnh cấm sở hữu và sử dụng thuốc lá điện tử dạng tinh dầu lỏng tại các căn cứ vì lý do sức khỏe.

Các lực lượng vũ trang Hàn Quốc hiện có gần 600.000 binh sĩ, chủ yếu theo diện nghĩa vụ quân sự, trong đó lục quân chiếm tỷ lệ lớn, với 464.000 binh sĩ. Trong khi tỷ lệ hút thuốc lá nhìn chung đang giảm dần, nhưng đàn ông Hàn Quốc vẫn nằm trong số những người hút thuốc nhiều nhất thế giới.

Tháng trước, Bộ Y tế Hàn Quốc đã ban bố một khuyến cáo kêu gọi mọi người ngừng sử dụng thuốc lá điện tử dạng tinh dầu lỏng, do lo ngại trước tình trạng các ca mắc viêm phổi tại Mỹ liên quan đến sản phẩm này ngày càng nhiều, trong đó có cả những trường hợp tử vong. Bộ trên cho biết đang tiến hành các nghiên cứu để khẳng định liệu có một căn cứ khoa học nào để cấm bán loại sản phẩm này hay không? Hàn Quốc cũng đã phát hiện một ca viêm phổi có sử dụng thuốc lá điện tử hồi tháng trước là một người đàn ông 30 tuổi.

Một ngày sau cảnh báo của chính phủ, một cửa hàng tiện ích lớn thuộc chuỗi GS25 đã ngừng bán loại thuốc lá hơi nước lỏng do công ty Juul Labs của Mỹ phối hợp với KT&G của Hàn Quốc sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực