Quản lý bệnh không lây nhiễm theo nguyên lý y học gia đình

Ban Thời sựCập nhật 09:44 ngày 24/08/2018

VTV.vn - Việc ứng dụng nguyên lý y học gia đình đang được kỳ vọng sẽ giúp các trạm y tế xã phát huy được vai trò của mình trong quản lý bệnh không lây nhiễm.

80% số bệnh nhân đến trạm y tế xã Đắk Xú, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum là những người mắc các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp, đái tháo đường... Việc quản lý tốt các bệnh này ngay tại trạm y tế đang là một giải pháp khá tốt.

Từ tháng 4/2018, các cán bộ tại trạm y tế xã Đắk Xú đã tham gia các lớp đào tạo của dự án Giáo dục và đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế. Các y bác sĩ sẽ là những người hướng dẫn kinh nghiệm đến tận các gia đình người bệnh.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, với các bệnh không lây nhiễm, chi phí phòng bệnh rất thấp nhưng mang lại hiệu quả lớn. Và nếu công tác này được triển khai hiệu quả ngay từ tuyến y tế cơ sở sẽ giúp nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân, đồng thời góp phần giúp ngành y tế Việt Nam sớm đạt được những mục tiêu về quản lý bệnh không lây nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Nhà thuốc tại Trung Quốc bị phạt vì bán khẩu trang đắt gấp 6 lần

VTV.vn - Nhà thuốc Jimin Kangtai ở Bắc Kinh bị phạt 3 triệu nhân dân tệ do tăng giá khẩu trang gấp 6 lần trong bối cảnh nhu cầu người dân tăng cao khi dịch viêm phổi ngày càng lan.