Quảng Ninh: Xử phạt hành chính người không đeo khẩu trang

Linh Chi, icon
06:57 ngày 03/02/2021

VTV.vn - 3 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng tại thị xã Đông Triều, huyện Đầm Hà bị xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng.

Ảnh: Cổng TTĐT Đông Triều

Chiều ngày 3/2, Chủ tịch UBND phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều đã ra Quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với trường hợp vi phạm các quy định trong phòng chống dịch bệnh.

Trường hợp bị xử phạt là P.N.Q., sinh năm 1958, trú tại Tổ 9, khu Kim Sen, phường Kim Sơn. Ông Q. đã có hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng, vi phạm quy định thực hiện biện pháp bảo vệ công dân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan Y tế được quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020 của Chính phủ ngày 28/9/2020 đã quy định. UBND phường Kim sơn đã quyết định xử phạt hành chính ông Q. số tiền 2 triệu đồng.

Trước đó, Công an huyện Đầm Hà đã chỉ đạo Công an thị trấn Đầm Hà tham mưu chủ tịch UBND thị trấn Đầm Hà ban hành 2 quyết định xử phạt vi phạm hành chính, mỗi trường hợp 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Ngày 30/1, UBND thị trấn Đầm Hà xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng trong lĩnh vực y tế đối với anh Đ.V.D (25 tuổi, làm nghề lao động tự do) và P.V.Đ (21 tuổi, làm nghề lao động tự do) vì đã không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế, không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Hành vi vi phạm của Đ.V.D và P.V.Đ diễn ra đúng thời điểm toàn tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Đầm Hà nói riêng đang căng mình trong việc kiểm soát dịch COVID-19 lây lan trong cộng đồng. Sau khi được tuyên truyền, nhắc nhở, 2 trường hợp trên đã chấp hành đeo khẩu trang nơi công cộng và ký biên bản nộp phạt theo quy định.

Theo Nghị định số 117/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế, từ ngày 15/11/2020 người dân khi ra đường không đeo khẩu trang nơi công cộng sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng. Mức xử phạt vi phạm hành chính đối với người không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 cũng được điều chỉnh tăng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục