Quảng Trị, Phú Yên triển khai vaccine sởi - rubella

Thời sự VTV (Thời sự - thoisu@vtv.vn), icon
02:46 ngày 18/09/2014

Hôm nay (18/9), ngành y tế tỉnh Quảng Trị và Phú Yên triển khai tiêm vaccine sởi – rubella cho trẻ em trên địa bàn.

Tiêm vaccine sởi - rubella cho trẻ em tại Trường Mầm non Tuổi Thơ, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. (AnhrL báo Quảng Trị)

Tại Quảng Trị, bắt đầu từ tháng 9/2014, Sở Y tế Quảng Trị triển khai ba đợt tiêm vaccine sởi - rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi.

Thành phố Đông Hà là đơn vị đầu tiên của Quảng Trị tiến hành ra quân đồng loạt ở các điểm trường và Trạm Y tế trên địa bàn. UBND TP. Đông Hà đã chỉ đạo ngành Y tế phối hợp với ngành Giáo dục và các ban ngành đoàn thể liên quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cha mẹ học sinh tham gia chiến dịch, cấp phát vaccine hàng ngày về cho 9 phường.

Đồng thời, hỗ trợ việc điều tra, lập danh sách trẻ em, tránh bỏ sót đối tượng, đảm bảo cho trên 95% trẻ từ 1-14 tuổi trên địa bàn được tiêm vaccine trong chiến dịch này.

Dự kiến sẽ có 18.500 trẻ được chủng ngừa trong dịp này.

Tại Phú Yên, sáng 18/9, ngành y tế tỉnh đã triển khai tiêm vaccine sởi -rubella đợt 1 cho trẻ 1-5 tuổi. Để phục vụ cho việc tiêm vaccine sởi - rubella đợt 1 này, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên đã tiếp nhận 92.000 liều vaccine sởi - rubella từ Viện Pasteur Nha Trang.

TP. Tuy Hòa là địa phương đầu tiên trong tỉnh thực hiện tiêm vaccine sởi - rubella đợt 1 cho trẻ. Trong chiến dịch tiêm vaccine sởi - rubella năm nay, Phú Yên có khoảng 238.000 trẻ sẽ được tiêm.

Cùng chuyên mục