Quảng Trị thu hồi 16 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới

Thảo Vinh, icon
09:18 ngày 19/09/2020

VTV.vn - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị vừa tiến hành giám sát và thu hồi sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Bàn giao các sản phẩm Pate Minh Chay đã thu hồi.

Sau khi có được thông tin về sự cố an toàn thực phẩm nghiêm trọng do sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên lối sống mới nhiễm khuẩn Clostridium botulinum type B, Ngành Y tế Quảng Trị đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản phối hợp triển khai liên hệ, truy xuất đến các hộ gia đình đã mua và sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay theo danh sách công ty đã cung cấp trên địa bàn toàn tỉnh (thời gian thực hiện truy xuất từ ngày 7 - 11/9).

Qua giám sát, truy xuất tình hình mua và sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới trên địa bàn Quảng Trị, kết quả có 41 hộ đã mua sản phẩm; tổng số sản phẩm đã mua là 58 sản phẩm của 12 loại thực phẩm; tổng số sản phẩm đã sử dụng hết, hoặc còn nhưng sau khi nghe thông tin sản phẩm không an toàn người dân đã tự tiêu hủy là 42 sản phẩm; tổng số sản phẩm đã sử dụng chưa hết và được thu hồi là 11 sản phẩm; tổng số sản phẩm chưa sử dụng được thu hồi là 5 sản phẩm.

Quảng Trị thu hồi 16 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới - Ảnh 1.

Sản phẩm Pate đã được thu hồi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đa số các hộ gia đình ăn các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới không có biểu hiện bất thường, tuy nhiên sau khi biết các thông tin trên các trang mạng người tiêu dùng đã tự tiêu hủy, vứt bỏ sản phẩm còn lại.

Qua điều tra, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 6 người sau khi ăn sản phẩm Pate Minh chay có biểu hiện bất thường như: đau bụng, đi ngoài phân lỏng, chóng mặt, mệt mỏi, bị nôn mửa, khó thở, tay chân bủn rủn. Tất cả các bệnh nhân trên đều tự điều trị ở nhà và hiện tại đã khỏe mạnh.

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành bàn giao 16 sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên lối sống mới còn lại đã được thu hồi giao Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Quảng Trị xử lý.

Quảng Nam có 3 bệnh nhân nghi ngộ độc Pate Minh Chay Quảng Nam có 3 bệnh nhân nghi ngộ độc Pate Minh Chay Vụ ngộ độc Pate Minh Chay: Bộ Y tế đề nghị Công an TP. Hà Nội điều tra Vụ ngộ độc Pate Minh Chay: Bộ Y tế đề nghị Công an TP. Hà Nội điều tra Ngộ độc pate Minh Chay: Một bệnh nhân cao tuổi tiên lượng rất nặng Ngộ độc pate Minh Chay: Một bệnh nhân cao tuổi tiên lượng rất nặng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục