Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết

VOVCập nhật 14:15 ngày 15/03/2018

VTV.vn - Không chỉ vang đỏ, rượu vang trắng cũng là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe con người mà ít người biết đến.

Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết - Ảnh 1.

Khoáng sản: Trong một khẩu phần rượu vang trắng chứa 3% magiê. Magiê cần thiết cho cơ thể để thực hiện các chức năng sản xuất enzyme. Ngoài ra có một lượng nhỏ khoáng chất có trong rượu vang trắng như canxi, kẽm, kali, phốt pho và sắt.

Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết - Ảnh 2.

Carbohydrate và Vitamin: Rượu vang trắng chứa 2,6 gam cacbonhydrat và 0,1 gam protein. Nó cũng chứa 3% chất riboflavin và niacin là nguồn cung cấp năng lượng tốt nhất cho cơ thể. Ngoài ra rượu vang trắng có chứa vitamin B.

Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết - Ảnh 3.

Giảm cân: Rượu vang trắng ít calo hơn rượu vang đỏ. Uống rượu vang trắng với số lượng vừa phải sẽ giúp giảm cân. Vì vậy, nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân, bạn có thể uống rượu vang trắng.

Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết - Ảnh 4.

Tốt cho tim: Rượu vang đỏ và rượu vang trắng đều tốt cho tim. Rượu trắng có thể bảo vệ chống lại nhiều bệnh về tim như rối loạn nhịp tim, đau tim, đột quỵ... Chúng chứa một lượng chất chống oxy hóa rất phong phú giúp phục hồi tâm thất trong tim.

Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết - Ảnh 5.

Ngăn ngừa ung thư: Rượu vang trắng chứa flavonoid có khả năng diệt tế bào ung thư. Còn các chất tyrosol và hydroxytyrosol có trong rượu vang trắng ngăn cản sự phát triển của các tế bào ung thư.

Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết - Ảnh 6.

Thư giãn: Rượu vang trắng có chứa chất thư giãn có thể giúp làm dịu thần kinh. Nếu bạn không thể ngủ vào ban đêm, bạn có thể uống một ly rượu vang trắng để có giấc ngủ ngon. Rượu vang trắng cũng giúp thư giãn và làm dịu tâm trí khi bạn khi ngủ vào ban đêm.

Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết - Ảnh 7.

Tốt cho phổi: Bạn có biết rượu vang trắng có lợi cho phổi của bạn? Rượu trắng có chứa chất chống oxy hóa giúp duy trì chức năng của phổi. Điều này giúp cải thiện phổi và ngăn ngừa bất kỳ loại bệnh phổi nào. Nhưng hãy uống rượu với mức độ vừa phải.

Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết - Ảnh 8.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường: Rượu vang trắng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường, đặc biệt là bệnh đái tháo đường tuýp 2. Uống một ly rượu vang trắng sẽ làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết - Ảnh 9.

Uống rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe xương, vì nó chứa tất cả các chất khoáng làm tăng cường xương. Nó cũng thúc đẩy mật độ xương và sẽ làm giảm nguy cơ loãng xương.

Rượu vang trắng có lợi cho sức khỏe nhưng ít người biết - Ảnh 10.

Giảm căng thẳng: Rượu vang trắng có khả năng làm giảm căng thẳng và đó là lý do tại sao nhiều người uống nó. Rượu làm giảm lo lắng, cảm giác xấu và mệt mỏi. Vì vậy, mọi người thích uống rượu vang trắng thường xuyên hơn.

Rượu vang giúp giảm calorie tốt hơn bia và phô mai Rượu vang giúp giảm calorie tốt hơn bia và phô mai

VTV.vn - Rượu vang có độ cồn thấp sẽ giúp cơ thể khó say và hấp thụ ít calorie hơn khoảng 15 - 30% so với rượu vang thông thường, một số loại chocolate và phô mai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!