Sanofi sản xuất 500.000 liều vaccine chống sốt xuất huyết

Minh Chi (Ban Thời sự)Cập nhật 11:21 ngày 07/04/2016

Tiêm vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết cho học sinh trường Tiểu học Parang ở Marikina, phía Tây Manila ngày 4/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Hãng dược Sanofi Pasteur của Pháp cho biết đã sản xuất được 500.000 liều vaccine chống sốt xuất huyết và sẵn sàng đưa vào sử dụng tại Brazil.

Giám đốc hãng dược phẩm Sanofi Pasteur cho biết, loại vaccine chống sốt xuất huyết mới được phát triển là duy nhất trên thế giới. Các nghiên cứu cho thấy, loại vacine nói trên đã làm giảm hơn 90% số ca bệnh sốt xuất huyết nghiêm trọng nhất. Hiện loại vaccine này đã được phê duyệt tại Mexico, Philippines và đang trong quá trình chờ phê duyệt để có thể đưa vào sử dụng tại Brazil.

Hãng Sanofi đã đầu tư hơn 1,7 tỉ USD trong 20 năm qua để phát triển vaccine chống bệnh sốt xuất huyết, đồng thời xây dựng một nhà máy ở miền Nam nước Pháp với công suất sản xuất 100 triệu liều/năm.

Philippines: Đưa vaccine sốt xuất huyết vào tiêm chủng mở rộng Philippines: Đưa vaccine sốt xuất huyết vào tiêm chủng mở rộng

VTV.vn - Ngày 4/4, Tập đoàn dược phẩm Sanofi của Pháp lần đầu tiên đưa vào sử dụng vaccine phòng bệnh sốt xuất huyết Dengvaxia trong chiến dịch tiêm chủng mở rộng tại Philippines.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.