Số ca được ghép tế bào gốc tạo máu không ngừng tăng

An Hải, Đỗ Sự (Ban Thời sự)Cập nhật 17:26 ngày 21/08/2015

VTV.vn - Hôm nay (21/8), tại Đà Nẵng, Hội nghị Truyền máu huyết học phía Nam lần thứ 3 và hoạt động 20 năm ghép tế bào gốc tạo máu đầu tiên tại Việt Nam đã được tổ chức.

Hội nghị là dịp để các nhà khoa học trong nước tiếp cận những tiến bộ mới trong lĩnh vực huyết học và ghép tế bào gốc tạo máu trên thế giới.

Theo Bộ Y tế, ngành Truyền máu - Huyết học của Việt Nam đã có những bước tiến vượt bậc, ứng dụng được những kỹ thuật mới như tế bào gốc, giúp điều trị cho bệnh nhân mắc các bệnh về máu và có liên quan một số lĩnh vực đã tiếp cận với tiêu chuẩn của khu vực và quốc tế.

Hội nghị là diễn đàn để các chuyên gia chia sẻ các nghiên cứu mới về truyền máu và huyết học. Đến nay, cả nước có 9 trung tâm thực hiện ghép tế bào gốc tạo máu. Số lượng các ca bệnh được tiến hành ghép không ngừng tăng lên, đặc biệt là từ năm 2006 đến nay. Riêng Bệnh viện Truyền máu - Huyết học đã thực hiện ghép 185/445 ca của cả nước.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Canxi nano trong Ribomax dưỡng chất quan trọng hỗ trợ tăng chiều cao

VTV.vn - So với canxi thường, canxi nano có khả năng hấp thụ gấp 200 lần, giúp hệ xương vững chắc, phát triển chiền cao tối ưu, chống còi xương và suy dinh dưỡng ở trẻ em.