Số người nhập viện do rượu bia tăng cao

Nguyệt Ánh Cập nhật 12:03 ngày 17/02/2013

Số ca tai nạn xảy ra dồn dập trong những ngày Tết (Ảnh nguồn: internet)

Lạm dụng, sử dụng nhiều bia rượu luôn có chiều hướng gia tăng vào dịp Tết. Tại TP.HCM số bệnh nhân bị ngộ độc rượu và tai nạn giao thông do rượu bia tăng đáng kể.

Tại bệnh viện Chợ Rẫy, riêng ngày mùng 5 Tết đã có gần 70 trường hợp nhập viện trong tình trạng nguy kịch liên quan đến rượu bia, trong đó có một ca tử vong.

Nếu tính từ ngày 29 Tết đến nay, có hàng ngàn ca phải vào viện do điều khiển xe trong tình trạng say rượu bia dẫn đến tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, uống nhiều rượu còn làm tri giác không tốt, hành vi bất thường, hậu quả để lại lâu dài như sa sút trí tuệ hoặc gây rối loạn cho xã hội.

Để phòng ngừa ngộ độc rượu bia, cũng như hiểm họa do uống nhiều rượu bia gây ra, các chuyên gia y tế khuyến cáo không lạm dụng rượu bia trong chúc tụng nhau.

Tuyệt đối không uống rượu bia lúc đang đói, không nên uống rượu có nồng độ từ 30 độ trở lên và không vượt quá 30ml/người/ngày để đảm bảo sức khỏe và an toàn tính mạng khi tham gia giao thông.

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Trung Quốc thần tốc xây bệnh viện 1.500 phòng bệnh trong 5 ngày

VTV.vn - Một bệnh viện 1.500 phòng đã được khai trương tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc chỉ 5 ngày sau khởi công, trong bối cảnh dịch có xu hướng phức tạp trở lại tại đây.