Sở Y tế An Giang đưa ra kết luận nguyên nhân trẻ sơ sinh bị gãy xương đùi

Hoàng Khoa, Phú Cường (Trung tâm tin tức VTV24)Cập nhật 15:33 ngày 09/08/2016

Cháu bé bị gãy 1/3 xương đùi trái sau khi sinh.

VTV.vn - Chiều 8/8, Sở Y tế tỉnh An Giang đã họp xác định nguyên nhân, mức độ sai phạm trong việc trẻ sơ sinh vừa ra đời đã bị gãy xương đùi để báo cáo lên Bộ Y tế có hướng xử lý.

Theo Sở Y tế tỉnh An Giang, đây là một ca sinh khó. Thai phụ đã 41 tuổi, ngôi ngang và ít nước ối. Trong trường hợp này, việc mổ bắt con có thể dẫn đến nhiều nguy cơ như: trẻ bị gãy tay, chân hoặc trẻ có thể tử vong.

Tuy nhiên, ngành Y tế cho rằng, Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân cần nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc tiên lượng những khó khăn trong quá trình phẫu thuật. Đặc biệt, cần phải giải thích rõ ràng và ứng xử phù hợp với người nhà bệnh nhân khi xảy ra vụ việc.

Trước đó, ngày 29/7, sản phụ Nguyễn Thị Hồng có dấu hiệu chuyển dạ, được nhóm bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân tiến hành sinh mổ. Sau khi mổ xong, người nhà phát hiện chân cháu bé có biểu hiện bất thường nên đã chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM. Kết quả chẩn đoán cho thấy, cháu bị gãy 1/3 xương đùi trái.

Bé sơ sinh ở An Giang bị gãy xương đùi do dị tật bẩm sinh? Bé sơ sinh ở An Giang bị gãy xương đùi do dị tật bẩm sinh?

VTV.vn - Hiện gia đình cháu bé bị gãy xương đùi sau khi sinh và dư luận đang chờ đợi kết quả báo cáo của ngành y tế liệu đây có phải là dị tật bẩm sinh không?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!