Sở Y tế Đăk Lăk xin lỗi và bồi thường nữ sinh phải cưa chân

Ban Thời sự, icon
06:23 ngày 17/03/2016

VTV.vn - Ngày 17/3, Sở Y tế tỉnh Đăk Lăk đã chính thức xin lỗi cháu Lê Thị Hà Vi và gia đình sau khi để xảy ra sai sót chuyên môn không mong muốn khiến cháu phải cưa chân.

Theo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Y tế, ngành Y tế sẽ thực hiện miễn toàn bộ viện phí các hoạt động chăm sóc sức khỏe, kinh phí để làm chân giả và phục hồi chức năng cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi. Nếu cháu Lê Thị Hà Vi có nguyện vọng và đủ năng lực, ngành Y tế tạo điều kiện cho cháu vào học các trường khoa học sức khỏe và tạo điều kiện có việc làm ở lĩnh vực Y tế.

Trước đó, bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (16 tuổi, ở thôn 3, xã Ea Bhốk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk) đã nhập bệnh viện huyện Kuin ngày 06/3 và được chẩn đoán gãy vỡ mâm chày xương cẳng chân. Bệnh nhân được bó bột quá chặt, gây đau đớn. Đến ngày 11/3, bệnh nhân mới được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk. Tại đây, các bác sĩ cho biết, chân của Lê Thị Hà Vi đã hoại tử và chuyển bệnh nhân xuống bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) nhưng đã quá muộn; bệnh nhân Lê Thị Hà Vi đã phải cắt đi gần hết chân phải.

Đình chỉ Phó Giám đốc bệnh viện để nữ sinh phải cưa chân Đình chỉ Phó Giám đốc bệnh viện để nữ sinh phải cưa chân

VTV.vn - Chiều 16/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đăk Lăk) đã họp và quyết định tạm đình chỉ đối với ông Trần Đức Lam, Phó Giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Ngoại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục