Đình chỉ Phó Giám đốc bệnh viện để nữ sinh phải cưa chân

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/03/2016 07:42 GMT+7

VTV.vn - Chiều 16/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đăk Lăk) đã họp và quyết định tạm đình chỉ đối với ông Trần Đức Lam, Phó Giám đốc bệnh viện kiêm Trưởng khoa Ngoại.

Chiều 16/3, Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đăk Lăk) đã họp và quyết định tạm đình chỉ đối với ông Trần Đức Lam, Phó Giám đốc bệnh viện kiêm trưởng khoa Ngoại; ông Y Tâm - bác sĩ điều trị khoa Ngoại; bà Lê Thị Long và Vũ Thị Kim Len là cán bộ điều dưỡng chăm sóc khoa Ngoại để kiểm điểm trách nhiệm khi điều trị cho em Lê Thị Hà Vi, học sinh lớp 10 trên địa bàn đã phải cưa chân.

Trước đó, ngày 6/3 vừa qua, em Vi bị tai nạn giao thông và được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin cấp cứu. Đến sáng 8/3, thấy chân Vi xuất hiện nhiều vết bỏng, sưng vù, gia đình yêu cầu chuyển viện và tháo bột nhưng các bác sĩ bảo nhẹ nên vẫn yêu cầu để lại điều trị. Đến ngày 11/3, khi chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đăk Lăk, các bác sĩ chẩn đoán chân em Vi bị hoại tử và có nguy cơ phải cưa chân. Ngay sau khi được đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cấp cứu, các bác sĩ đã phải tiến hành phẫu thuật, cắt bỏ gần hết chân phải của em Vi.

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ nữ sinh bị cắt chân trước 28/3 Bộ Y tế yêu cầu báo cáo vụ nữ sinh bị cắt chân trước 28/3

VTV.vn - Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế Đăk Lăk phải báo cáo về vụ việc một nữ sinh trong tỉnh bị cắt bỏ một phần chân phải, do sự tắc trách của bác sĩ, trước ngày 28/3.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước