Sốt xuất huyết diễn biến bất thường tại Đà Nẵng

Thanh Nga - Quang HưngCập nhật 14:35 ngày 09/07/2019

VTV.vn - Hiện không phải là mùa cao điểm của bệnh sốt xuất huyết nhưng tại thành phố Đà Nẵng, số người nhập viện vì mắc bệnh này trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng.

Từ đầu năm đến nay, thành phố Đà Nẵng có hơn 1.300 ca mắc sốt xuất huyết. Số bệnh nhân tăng cao so với cùng kỳ năm 2018. Điều đáng nói, như thường lệ vào thời điểm giao mùa chuyển sang lạnh từ tháng 10 - 12 mới xảy ra tình trạng sốt xuất huyết khó kiểm soát. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng này đã diễn ra và số lượng bệnh nhân nhập viện có chiều hướng tăng mạnh.

Mỗi tuần, Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện Đà Nẵng tiếp nhận và điều trị từ 8 - 10 bệnh nhân sốt xuất huyết với các biểu hiện như: tụt tiểu cầu, tụt huyết áp, chảy máu mũi, viêm phế quản phổi. Đặc biệt, số ca bị sốt xuất huyết lại lần hai, lần ba cũng tăng một cách bất thường. Thời tiết thay đổi cùng với sự chủ quan của người dân đã khiến bệnh sốt xuất huyết trái mùa đang gia tăng.

Thành phố Đà Nẵng đang là vùng có sốt xuất huyết lưu hành. Theo khuyến cáo của ngành Y tế, người dân nếu có những dấu hiệu nghi vấn sốt xuất huyết phải đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Đồng thời, người dân cần chủ động phòng bệnh tại cộng đồng.


Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng hàng tuần Hà Nội: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng hàng tuần TP.HCM: Số ca nhập viện vì sốt xuất huyết tăng 176#phantram TP.HCM: Số ca nhập viện vì sốt xuất huyết tăng 176#phantram Nắng nóng, mưa nhiều làm gia tăng dịch sốt xuất huyết Nắng nóng, mưa nhiều làm gia tăng dịch sốt xuất huyết


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai có an toàn?

VTV.vn - Đây là vấn đề được không ít các cặp vợ chồng đặt ra trong suốt thời gian mang thai: nên hay không nên quan hệ tình dục trong thai kỳ?