Sốt xuất huyết tăng đột biến ở ĐBSCL vào mùa mưa

Đặng Công (VTV9)Cập nhật 15:56 ngày 04/06/2016

(Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Hiện dịch sốt xuất huyết ở ĐBSCL đang diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2015, trong đó có nhiều ca bệnh nặng.

Tại tỉnh Cần Thơ, số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp gần 2 lần so với cùng kỳ. Ở tỉnh An Giang, sốt xuất huyết cũng đặc biệt gia tăng trong 2 tuần gần đây, nâng tổng số ca mắc toàn tỉnh từ đầu năm 2016 đến nay lên gần 1.300 ca.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng Cần Thơ, trong những ngày gần đây, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị nhiều ca sốc nặng từ các tỉnh lân cận. Không giới hạn ở trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, bệnh sốt xuất huyết hiện tăng cả ở người lớn.

Bệnh nhân sốt xuất huyết và chân tay miệng tăng cao tại TP.HCM Bệnh nhân sốt xuất huyết và chân tay miệng tăng cao tại TP.HCM

VTV.vn - Theo Sở Y tế TP.HCM, hiện số ca mắc sốt xuất huyết và chân tay miệng đang tăng cao so với cùng kỳ năm 2015 và tháng 5/2016.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Giải pháp cho làn da bị lệ thuộc kem chứa corticoid

VTV.vn - Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều loại mỹ phẩm với mức giá và chất lượng khác nhau lưu hành và người sử dụng cần hết sức lưu ý khi lựa chọn sản phẩm.