Sức khoẻ não bộ bị ảnh hưởng nếu nạp quá nhiều calo

Hoài LinhCập nhật 22:40 ngày 25/06/2019

VTV.vn - Nghiên cứu mới của các nhà khoa học Australia cho thấy một chế độ ăn uống nhiều calo có thể khiến sức khỏe não suy giảm nhanh hơn.

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học chứng minh rằng thói quen ăn uống không lành mạnh, nạp quá nhiều calo và thiếu tập thể dục trong thời gian dài khiến nhiều người có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 nghiêm trọng và suy giảm đáng kể chức năng não, như chứng mất trí nhớ và teo não.

Theo nghiên cứu, 30% dân số trưởng thành toàn cầu sẽ bị thừa cân hoặc béo phì và hơn 10% dân số trưởng thành trên thế giới sẽ mắc bệnh tiểu đường loại 2 vào năm 2030.

Các chuyên gia cho hay tình trạng mất các nơ-ron thần kinh và suy giảm chức năng não bộ bắt đầu sớm hơn nhiều, do đó mọi người nên có chế độ ăn uống lành mạnh và giữ vóc dáng sớm nhất có thể, để giảm nguy cơ mắc các vấn đề về não, bao gồm cả nguy cơ mất trí nhớ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi tại Hà Nam

VTV.vn - Ngày 21/7, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nam.