Suýt tử vong vì hóc thịt vịt

P.V, icon
06:31 ngày 24/01/2021

VTV.vn - Khoa Nội tổng hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam vừa tiếp nhận và xử lý kịp thời một trường hợp bệnh nhân nữ, 54 tuổi, bị dị vật đường thở, nguy cơ tử vong cao.

Miếng thịt vịt được gắp ra thành công (Ảnh: BVCC).

Trưa cùng ngày nhập viện, bệnh nhân ăn thịt vịt và bị sặc, một miếng thịt vịt đã rơi vào họng. Sau đó, gia đình vội vàng đưa bệnh nhân vào trạm y tế địa phương rồi chuyển thẳng vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Sau khi được chuyển vào Khoa Nội Tổng hợp, các bác sĩ đã lập tức kích hoạt quy trình báo động đỏ tiến hành nội soi phế quản lấy dị vật cấp cứu trong thời gian rất ngắn.

Bệnh nhân được ê kíp can thiệp gắp thành công nguyên một miếng thịt vịt kích thước 7x4 cm. Sau khi can thiệp xong, bệnh nhân hết tình trạng khó thở. Điều rất may mắn ở bệnh nhân này là mặc dù dị vật rất lớn nhưng không gây tắc hoàn toàn đường thở.

Qua ca cấp cứu này các bác sĩ khuyến cáo mọi người, nhất là trẻ em và người cao tuổi, phải rất cẩn thận trong quá trình ăn uống. Cần ăn chậm, nhai kỷ, tránh cười đùa trong lúc ăn uống để tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Khi xảy ra sự cố cần phải nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế có khả năng giải quyết kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục