Tạm ngưng các kỹ thuật gây mê tại hai bệnh viện có nạn nhân tử vong sau thẩm mỹ

P.VCập nhật 06:26 ngày 19/10/2019

VTV.vn - Sau khi xảy ra sự cố tại Bệnh viện Kang Nam và Bệnh viện Emcas khiến 2 nạn nhân tử vong, Sở Y tế TP.HCM yêu cầu 2 bệnh viện tạm ngưng các kỹ thuật gây mê.

Theo Sở Y tế TP.HCM việc tạm ngưng thực hiện các kỹ thuật có liên quan đến việc sử dụng phương pháp vô cảm liên quan đến gây mê để các bệnh viện chủ động rà soát, đánh giá lại mức độ an toàn phẫu thuật; củng cố, khắc phục ngay những nội dung chưa đảm bảo yêu cầu (nếu có).

Do cả hai sự cố đều ở mức nghiêm trọng, Sở Y tế TP.HCM sẽ tiến hành thành lập Hội đồng Chuyên môn cấp Sở theo quy định để phân tích, kết luận có hay không có sai sót chuyên môn đối với ê kip phẫu thuật. Đây cũng sẽ là căn cứ xử lý vi phạm (nếu có) theo quy định của Luật Khám bệnh, Chữa bệnh.

Trước đó, ngày 11/10, Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam thực hiện phẫu thuật căng da mặt cho bà C.T.L. (59 tuổi, Việt kiều Mỹ). Đến 21 giờ cùng ngày, bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, tím tái được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115, sau đó chuyển tiếp sang Bệnh viện Chợ Rẫy nhưng bệnh nhân không qua khỏi. Bệnh nhân tử vong vào tối 14/10.

Ngày 17/10, một trường hợp tử vong khác xảy ra tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực cho nữ bệnh nhân V.N.A.T., sinh năm 1986. Sau 5 giờ sau phẫu thuật, bệnh nhân đột ngột khó thở, mạch nhanh, huyết áp hạ… Dù đã được chuyển đến Bệnh viện Nhân dân 115 để cấp cứu nhưng bệnh nhân cũng tử vong ngay sau đó.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực