Tạm ngừng hoạt động cơ sở thẩm mỹ không phép tại Đắk Lắk

Tuấn BảoCập nhật 15:40 ngày 15/09/2018

Đoàn kiểm tra làm việc với chủ cơ sở.

VTV.vn - Công ty TNHH Hiệp Tâm Center chuyên thẩm mỹ, spa và kinh doanh áo cưới có nhiều sai phạm về điều kiện hoạt động dịch vụ thẩm mỹ.

Cụ thể, đoàn kiểm tra của Sở Y tế và Công an tỉnh Đắk Lắk tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Hiệp Tâm Center tại số 57 Amakhê, phường Tân Lập, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Qua kiểm tra, cơ sở này chưa được cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Người trực tiếp tiêm filler nâng mũi, cằm không có bằng cấp chuyên môn về y tế, chưa có giấy chứng nhận về phun, xăm, thêu thẩm mỹ. Cơ sở có sử dụng một số loại dược phẩm và mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác và hạn sử dụng. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng cũng đã phát hiện có khách hàng chuẩn bị thực hiện kĩ thuật tiêm filler nâng mũi.

Theo ông Y Kim Niê, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Đắk Lắk, bộ phận thanh tra của Sở Y tế đã theo dõi và nhiều lần kiểm tra cơ sở này nhưng vấp phải sự đối phó, che đậy hành vi, qua mặt cơ quan chức năng của chủ cơ sở. Do đó, Sở Y tế đã chủ động phối hợp với Công an tỉnh để xác minh, làm rõ những hành vi vi phạm.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và niêm phong, tạm giữ toàn bộ số dược phẩm và mĩ phẩm sai qui định, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở tạm ngừng hoạt động bắt đầu từ lúc 14h00, ngày 13/9/2018 cho đến khi hoàn thành thủ tục nộp phạt vi phạm hành chính và được các cơ quan có thẩm quyền thẩm định đủ điều kiện kinh doanh, hành nghề.

Trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng công an tiến hành thanh tra, kiểm tra hoạt động hành nghề y dược tư nhân và thẩm mĩ trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực