Bắt quả tang cơ sở thẩm mỹ hoạt động không phép trong chung cư ở TP.HCM

Lê ThạchCập nhật 22:18 ngày 12/04/2018

VTV.vn - Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng với các cơ quan chức năng vừa kiểm tra, bắt quả tang một cơ sở thẩm mỹ không phép trong một chung cư ở quận 5.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi từ tin báo của người dân, chiều ngày 10/4, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công an thành phố Hồ Chí Minh (PA83) và Công an Quận 5 tiến hành kiểm tra đột xuất căn hộ tầng 6 chung cư Ngọc Khánh, địa chỉ 21-23 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5.

Tại thời điểm kiểm tra cơ sở không có biển hiệu và đang thực hiện thoa thuốc tê để tiêm cằm cho khách hàng. Cơ sở không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

Đoàn kiểm tra ghi nhận tại cơ sở có danh thiếp quảng cáo thực hiện các dịch vụ: làm đẹp thẩm mỹ (tiêm Filler môi, căng da mặt chảy xệ, truyềntrắng, tiêm tan mỡ…). Phẫu thuật thẩm mỹ: nâng mũi, nâng ngực, hút mỡ giảm béo toàn thân, thu gọn làm đẹp trẻ hóa âm đạo.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc. Đoàn kiểm tra niêm phong tạm giữ để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế đề nghị Phòng Y tế Quận 5 giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Đồng thời, sẽ làm rõ thêm các căn cứ về các cá nhân thực hiện tiêm các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm

VTV.vn - Bệnh viện Nhân Dân 115 (TP.HCM) vừa điều trị thành công trường hợp cụ bà 78 tuổi bị sưng đau mặt phải, nghẹt mũi kéo dài cả tháng vì viêm đa xoang mạn bội nhiễm nấm.