Tê bì chân tay - Hội chứng "mách" bạn nhiều vấn đề về sức khỏe

Café Sáng với VTV3Cập nhật 10:15 ngày 27/07/2017

VTV.vn - Hội chứng tê bì chân tay được xem là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau. Nếu thường bị hội chứng này, bạn nên chú ý hơn đến sức khỏe của mình.

Tê bì chân tay là hội chứng phổ biến trong các bệnh về thần kinh, có thể gặp ở nhiều đối tượng khác nhau. Tùy theo nguyên nhân gây ra, tê bì chân tay được xem là biểu hiện của nhiều căn bệnh khác nhau, từ bệnh thông thường dễ điều trị đến bệnh phức tạp, có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm.

Hội chứng này có thể do vấn đề về sinh lý, do đứng, ngồi, nằm sai tư thế hoặc lao động quá sức trong một thời gian quá lâu với tư thế không đúng. Khi trời trở lạnh cũng có thể làm ảnh hưởng đến người có sức đề kháng yếu, gây tê chân tay. 

Tê bì chân tay còn do vấn đề về bệnh lý, thường gặp ở trẻ em biếng ăn hay người già sức khỏe yếu. Hoặc những người bị béo phì, xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao mỡ máu, mỡ gan, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống đều dễ bị hội chứng tê bì này. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Báo động đỏ nội viện cứu thiếu niên bị dao đâm thấu ngực

VTV.vn - Bệnh nhân 16 tuổi vào viện trong tình trạng sốc mất máu, lơ mơ, da xanh, niêm mạc nhợt, huyếp áp tụt với vết thương thấu ngực trái, tiên lượng nặng, đe dọa tính mạng.