Thái Bình ghi nhận 5 ca dương tính với SARS-CoV-2

Văn Thành, icon
10:40 ngày 06/05/2021

VTV.vn - Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, đến sáng 6/5, tỉnh này ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại 3 địa phương.

Hình minh họa.

Cụ thể:

Tại huyện Vũ Thư ghi nhận có 1 trường hợp nữ là T.T.H, sinh năm 1977 ở xã Tam Quang, trước đó bệnh nhân có chăm sóc người nhà ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Tại huyện Thái Thụy có 3 trường hợp là N.T.N, sinh năm 1951; P.T.D, sinh năm 1983 và C.T.V ở các xã Hồng Dũng, Thụy Quỳnh.

Tại huyện Kiến Xương có 1 trường hợp N.T.A ở xã Bình Minh.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình, tất cả các trường hợp trên đều có liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngay khi có thông tin, ngành Y tế đã phối hợp với các địa phương khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, F1, F2, F3, lấy mẫu xét nghiệm đồng thời thực hiện các biện phòng, chống dịch cần thiết.

Việc rà soát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm cũng đang được thực hiện với tinh thần khẩn trương nhằm kiểm soát tốt nguồn lây.

Ngoài các trường hợp trên, Thái Bình cũng ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 quê Vũ Đông, thành phố Thái Bình và xã Văn Lang, huyện Hưng Hà đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục