Thái Lan khởi động nghiên cứu quá trình tạo miễn dịch "Người hùng COVID-19"

Nguyễn MaiCập nhật 08:05 ngày 06/07/2020

Miễn dịch sẽ được cơ thể người tự tạo ra để chống lại virus SARS-Cov-2

VTV.vn - Giới chức Thái Lan bắt đầu kêu gọi người dân tham gia nghiên cứu tạo miễn dịch chống virus SARS-CoV-2 ở cả những người có kết quả âm tính và dương tính.

Khoa Vi sinh học, y học của trường Đại học Chulalongkorn tại Thủ đô Bangkok của Thái Lan thông báo mời các ứng cử viên đã bình phục sau khi mắc COVID-19, hoặc đã tiếp xúc gần với người bệnh đến tham gia nghiên cứu của trường về quá trình tạo miễn dịch chống virus SARS-CoV-2.

Dự án nghiên cứu có tên "Người hùng COVID-19", do Bộ Y tế Thái Lan khởi xướng, hướng đến các nghiên cứu trong phòng bệnh COVID-19 - bao gồm cả tạo miễn dịch chống COVID-19, giai đoạn mà một cơ thể người bệnh đòi hỏi phải tạo ra miễn dịch và các kháng thể tồn tại được bao lâu trong cơ thể người.

Trường đại học trên cho biết để có thể tham gia nghiên cứu, các ứng cử viên phải trên 18 tuổi, đã từng mắc bệnh COVID-19 và/hoặc đã tiếp xúc với những người nhiễm virus SARS-CoV-2. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà nghiên cứu sẽ lấy máu nghiên cứu 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 tháng. Thông tin cá nhân những người tham gia sẽ được giữ bí mật.

Các nhà khoa học Thái Lan đã thử phát triển vaccine phòng COVID-19 và tạo ra được vaccine thử nghiệm trên khỉ. Các thử nghiệm lâm sàng trên người sẽ bắt đầu vào tháng 10 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực