Thái Lan: Xuất hiện ổ dịch mới tại một tụ điểm cờ bạc

Nhật Anh, icon
09:15 ngày 28/12/2020

VTV.vn - Giới chức Thái Lan phát hiện hai cụm dịch COVID-19 mới, nhiều khả năng liên quan đến ổ dịch tại một chợ tôm ở ngoại ô Bangkok tuần trước.

Hình: Reuters.

Cơ quan kiểm soát dịch bệnh Thái Lan ghi nhận 19 ca COVID-19 mới ở một câu lạc bộ mô tô, những người trước đó đã tổ chức buổi tụ tập ở đảo Lanta, tỉnh Krabi. Ngoài ra, 9 ca nhiễm khác cũng được báo cáo tại một tụ điểm cờ bạc ở tỉnh Rayong, phía đông Thái Lan.

Giới chức địa phương cho biết người đầu tiên trong câu lạc bộ mô tô dương tính với SARS-CoV-2 đến từ tỉnh Samut Sakhon, nơi phát hiện ổ dịch COVID-19 lớn tại một chợ tôm tuần trước.

Do số ca nhiễm có chiều hướng tiếp tục tăng, một bệnh viện dã chiến sẽ được thiết lập tại Rayong. Hiện, chính quyền địa phương chỉ phong tỏa một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm và vẫn để người dân được tự do đi lại trong toàn tỉnh.

Các ca nhiễm liên quan tới ổ dịch chợ tôm Samut Sakhon đã được ghi nhận tại 33 tỉnh ở Thái Lan. Trung tâm Quản lý Tình huống COVID-19, cơ quan chịu trách nhiệm ứng phó với đại dịch của Thái Lan, hôm 25/12 cho biết: Nếu không thực hiện giãn cách xã hội và nhiều biện pháp hạn chế để ngăn dịch, quốc gia này có thể phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa toàn quốc vào tháng 3 tới.

Hiện, Thái Lan ghi nhận tổng cộng hơn 6.100 ca mắc COVID-19 với 60 trường hợp tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục