Thận trọng khi dùng thực phẩm chức năng cho gan

Nguyệt Ánh, Đình Hưng (Ban Thời sự), icon
06:00 ngày 02/03/2016

VTV.vn - TS. Đinh Quý Lan, Chủ tịch Hội Gan Mật Việt Nam, đã đưa ra những tư vấn hữu ích về việc sử dụng thực phẩm chức năng cho gan.

Số người mắc bệnh về gan ở nước ta ngày càng tăng nên hiện trên thị trường tràn lan rất nhiều loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị gan. Nhiều người sử dụng các thực phẩm chức năng chỉ dựa vào những lời quảng cáo mà không nhận biết được thực chất loại đó có phù hợp với thể trạng cũng như bệnh của mình hay không.

TS. Đinh Quý Lan, Chủ tịch Hội Gan Mật Việt Nam, cho biết: “Thực phẩm chức năng hiện có 2 loại: loại thật sự giúp ích cho hỗ trợ điều trị bệnh gan và loại chỉ có giá trị chung trong việc giúp cơ thể chuyển hóa các chất đạm, đường, mỡ hay còn gọi là bồi dưỡng cơ thể.

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc điều trị mà dùng để hỗ trợ điều trị, làm cơ thể khỏe hơn, gan tốt lên, tăng cường sức đề kháng. Không phải tất cả các loại thực phẩm chức năng đều mang lại hiệu quả. Người dân không hiểu biết dùng lâu dài thực phẩm chức năng có thể sẽ bị tăng men gan, giảm bạch cầu, gây tốn kém. Do đó, người bệnh cần phải được khám bệnh và sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sỹ”.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục