Lừa khám bệnh miễn phí bán thực phẩm chức năng: Cán bộ xã có biết?

Tiến Triển (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 12/12/2015 11:42 GMT+7

VTV.vn -Tại Kiên Giang, việc lợi dụng khám bệnh miễn phí để bán thực phẩm chức năng cho người dân nghèo đã diễn ra suốt 8 tháng nhưng vẫn không bị chính quyền địa phương ngăn chặn.

Như VTV đã phản ánh trong các bản tin Thời sự, một chiêu thức móc túi người dân vùng sâu đang xuất hiện tại ĐBSCL. Đó là một số đối tượng đã lợi dụng danh nghĩa chương trình khám bệnh miễn phí, để tư vấn bán thực phẩm chức năng khiến rất nhiều hộ dân nghèo phải mất tiền triệu. Vậy có hay không sự tiếp tay của chính quyền địa phương và cơ quan quản lý y tế sẽ xử lý vụ việc ra sao?

Tiếp tục tìm hiểu câu chuyện, theo địa chỉ ghi trong phiếu mời người dân tham gia chương trình "Chăm sóc sức khỏe cộng đồng", nhóm PV VTV tìm đến cơ sở khám bệnh của Tiến sĩ - Bác sĩ Phạm Văn Tường. Qua trao đổi, chủ cơ sở đã thẳng thừng đổ lỗi do nhân viên.

Trao đổi với PV VTV, những người đã trực tiếp khám bệnh theo thư mời cho biết, mỗi toa thuốc có giá cả triệu đồng, nhưng toàn bộ đều là thực phẩm chức năng. Trong khi nhu cầu thực tế của người dân là được khám chữa bệnh chứ không chỉ để bổ sung dưỡng chất. Hiện tại dù chưa thể thống kê cụ thể, nhưng số người tham gia theo thư mời khám chữa bệnh chắc chắn sẽ không ít, bởi chương trình triển khai không chỉ có 3 xã vùng sâu ở 2 huyện U Minh Thượng và Vĩnh Thuận.

Không khẳng định rằng cán bộ các xã có biết hay bao che, đỡ đầu cho các hoạt động kêu gọi người dân đi khám bệnh miễn phí để bán thực phẩm chức năng hay không, nhưng Thanh tra Sở Y tế Kiên Giang cho biết, sẽ giám sát và xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm.

Dân nghèo mắc bẫy khám bệnh miễn phí để bán thực phẩm chức năng Dân nghèo mắc bẫy khám bệnh miễn phí để bán thực phẩm chức năng

VTV.vn - Gần đây, các hộ dân vùng nông thôn ĐBSCL rất bức xúc về việc bị lừa khi tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, khám chữa bệnh miễn phí.

Xung quanh câu chuyện trên, mời quý vị theo dõi nội dung chi tiết trong VIDEO!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước