Thành phố New York (Mỹ) cho phép các nhà hàng phục vụ thực khách vào ngày Lễ Tình nhân

Trang Phan, icon
11:56 ngày 30/01/2021

VTV.vn - Trong thông báo, Thống đốc New York cho biết đã dự đoán được tình trạng gia tăng số ca nhiễm và xử lý tốt dịch bệnh.

Các nhà hàng tại New York (Mỹ) có thể nối lại dịch vụ vào ngày 14/2 tới. (Ảnh: The New York Times)

Thống đốc bang New York (Mỹ) Andrew Cuomo thông báo thành phố New York sẽ cho phép các nhà hàng phục vụ thực khách trong không gian kín vào Ngày lễ tình nhân sắp tới (14/2), trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bắt đầu đi xuống.

Trong thông báo, Thống đốc Cuomo khẳng định New York đã dự đoán được tình trạng gia tăng số ca nhiễm và xử lý tốt dịch bệnh. Động thái trên sẽ cho phép các nhà hàng nối lại dịch vụ vào ngày 14/2 tới.

Tỷ lệ nhập viện ổn định tại Mỹ sẽ tạo điều kiện cho một số bang nới lỏng các biện pháp hạn chế, mặc dù một số quan chức vẫn thận trọng cho rằng số ca nhiễm có thể tăng trở lại, cũng như sự xuất hiện của các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tới từ những nước khác. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh hãng dược phẩm Johnson & Johnson (J&J) của Mỹ thông báo vaccine ngừa COVID-19 do hãng này phát triển có hiệu quả phòng ngừa 72% trong cuộc thử nghiệm ở Mỹ và 66% trên toàn cầu. Đây là kết quả chương trình thử nghiệm quy mô lớn được tiến hành ở 3 châu lục và với nhiều biến thể khác nhau của virus SARS-CoV-2. Mặc dù vaccine này vẫn chưa được cấp phép tại Mỹ hay Liên minh châu Âu (EU), song nó sẽ giúp giới chức y tế Mỹ có thêm công cụ ứng phó với đại dịch.

Tại bang California, Ban tổ chức Lễ hội âm nhạc Coachella nổi tiếng thế giới thông báo buộc phải hủy sự kiện do dịch COVID-19. Đây là năm thứ 2 liên tiếp sự kiện này bị hủy.

Giới chức y tế hạt Riverside, bang California cho biết: Quyết định trên được đưa ra dựa trên những mối quan ngại rằng về tình trạng gia tăng số ca mắc COVID-19 tại hạt này và trên thế giới. Cả Lễ hội âm nhạc Coachella và Lễ hội nghệ thuật Stagecoach dự kiến diễn ra vào tháng 4 tới, đều thu hút hàng trăm nghìn người tham dự từ nhiều nước, trong đó có những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng bởi dịch COVID-19. Nếu nhà chức trách phát hiện các ca nhiễm tại những lễ hội này, quy mô và số lượng người tham dự sẽ khiến việc truy vết những người có nguy cơ vô cùng khó khăn.

Coachella và Stagecoach thường được tổ chức vào dịp cuối tuần trong tháng 4 hàng năm tại khu vực sa mạc bang California. Ban tổ chức khẳng định sẽ nỗ lực tìm thời điểm phù hợp trong năm 2021 để tổ chức các sức kiện này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục