Thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

Văn Thành, icon
04:02 ngày 06/05/2021

VTV.vn - Đến 12h ngày 6/5, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương phát hiện 20 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, 20 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận nằm trong số hơn 800 người đang được cách ly tại bệnh viện.

Đến nay, tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương ghi nhận 42 ca dương tính, trong đó, có 22 ca đã được công bố từ chiều 5/5 và sáng 6/5, 20 ca chưa được công bố.

Trong 42 ca, có 9 ca trú tại Hà Nội, 33 ca còn lại tại 14 tỉnh, thành phố, bao gồm: Yên Bái, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Sơn La, Quảng Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn.

Tính đến chiều 6/5, có thêm Lạng Sơn, Bắc Ninh, Thái Bình, Hưng Yên ghi nhận các ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Hiện tại, các ca bệnh này đều chưa được Bộ Y tế công bố.

Trước đó, ngay sau khi phát hiện một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương co sở Kim Chung có kết quả xét nghiệm dương tính, Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại bệnh viện.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 cũng ra thông báo khẩn tìm người từng đến bệnh viện trong thời gian từ ngày 14/4 đến 4/5 cần liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe và hỗ trợ y tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục