Thêm bệnh viện vệ tinh phục vụ người dân khu vực miền núi

Trung tâm Tin tức VTV24Cập nhật 17:50 ngày 27/05/2019

VTV.vn - Việc áp dụng mô hình bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K sẽ là điều kiện tốt nhất cho việc khám chữa bệnh cho nhân dân trong khu vực.

Lễ công bố quyết định Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng) là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K và tham gia Đề án 1816 của Bệnh viện Bạch Mai, đã diễn ra ngày 27/5, tại Phú Thọ.

Với việc triển khai mô hình vệ tinh tại đây, bắt đầu từ ngày 27/5, các kỹ thuật điều trị ung thư như hóa trị, điều trị đích; các kỹ thuật mới liên quan đến hô hấp, tim mạch, cơ xương khớp, lọc máu... sẽ được Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai chuyển giao và thực hiện ngay tại Bệnh viện Hùng Vương. 

Nằm tại ngã ba ranh giới giữa Phú Thọ với Yên Bái và Tuyên Quang, ngoài phục vụ nhân dân địa phương, Bệnh viện Hùng Vương thường xuyên tiếp nhận một lượng lớn người dân của các tỉnh lân cận đến khám chữa bệnh. 

Việc tiếp nhận các kỹ thuật mới được chuyển giao cũng như có được sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp từ các bệnh viện tuyến trung ương giúp bệnh viện nâng cao năng lực hoạt động. Qua đó, giúp người dân đặc biệt là những bệnh nhân mắc ung thư có cơ hội điều trị gần nhà, đỡ vất vả và tốn kém, đồng thời góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Hiệu quả của đề án bệnh viện vệ tinh Hiệu quả của đề án bệnh viện vệ tinh

VTV.vn - Sau 5 năm thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh, đến nay tỷ lệ chuyển tuyến ở một số chuyên khoa trọng điểm đã giảm xuống chỉ còn khoảng 5%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực