Thêm thành phố của Đức bị xếp vào danh sách nguy cơ cao mắc COVID-19

An NgọcCập nhật 14:03 ngày 12/10/2020

Nguồn: DW

VTV.vn - Thành phố Stuttgart của Đức đã bị xếp vào danh sách khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm SARS-CoV-2.

Tỷ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 ở thành phố Stuttgart, Đức  đã vượt mức 50 ca/100.000 dân trong 7 ngày qua. Số liệu thống kê mới nhất cũng cho thấy thành phố với hơn 600.000 dân này, trong 24 giờ qua đã ghi nhận 82 ca nhiễm COVID-19 mới, buộc chính quyền thành phố phải chuẩn bị cho các biện pháp hạn chế bổ sung.

Theo đó, các cuộc  tụ tập riêng tư trên 25 người bị cấm trong thành phố, giờ mở cửa của các quán bar hoặc nhà hàng bị giới hạn. Đồ uống có cồn cũng bị hạn chế bán nhằm tránh tụ tập đông người. Một biện pháp không thể thiếu là quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Nhà chức trách địa phương cũng khuyến khích người dân làm việc tại nhà.

Stuttgart cùng với các thành phố Essen và Bremen hiện bị đánh dấu là những nơi có nguy cơ trở thành điểm nóng COVID-19. Trong khi đó, số ca ca mắc mới COVID-19 trên toàn nước Đức vẫn tiếp tục tăng đáng lo ngại. Trong ngày 10/10, Đức đã ghi nhận 4.721 ca nhiễm mới, vượt mốc 4.000 ca trong ngày thứ ba liên tiếp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Áo triển khai xét nghiệm COVID-19 cực nhanh bằng súc miệng

VTV.vn - Chính quyền thành phố Vienna thủ đô Cộng hòa Áo đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 bằng phương thức súc miệng, cho kết quả trong vòng 24 tiếng đồng hồ.