Thêm triệu chứng bí ẩn ở bệnh nhân mắc COVID-19

Hoài LinhCập nhật 09:00 ngày 08/05/2020

VTV.vn - Một số bệnh nhân COVID-19 có chỉ số oxy trong máu thấp đến mức nguy hiểm nhưng triệu chứng bộc lộ không rõ ràng khiến việc chẩn đoán thêm khó khăn.

Theo kênh truyền hình CNN (Mỹ), những trường hợp đó được gọi là "giảm oxy máu âm thầm" - một triệu chứng bí ẩn đang thách thức những nguyên lý cơ bản nhất về y sinh. Các bệnh nhân này vẫn nói chuyện bình thường, xem được điện thoại và không có dấu hiệu căng thẳng hay phàn nàn về việc khó thở.

Các bác sĩ đánh giá hiện tượng này ở những bệnh nhân COVID-19 là khá nguy hiểm vì khi người bệnh nhận ra mình có vấn đề về đường hô hấp và đến bệnh viện, lúc đó có thể bệnh đã quá nặng. Những bệnh nhân này thông thường sẽ trải qua một sô triệu chứng của COVID-19 từ 2 đến 7 ngày, sau đó họ tới bệnh viện vì cảm thấy ngực bị siết chặt và không có khả năng hít thở sâu

Tuy nhiên, người gặp tình trạng giảm oxy máu (hypoxia) sẽ dẫn đến hiện tượng suy hô hấp cấp nhanh, có thể làm một trong những nguyên nhân khiến bệnh nhân COVID-19 trẻ tuổi không có bệnh lý nền đột ngột tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Chiều 4/8, có thêm 18 ca mắc COVID-19 mới

VTV.vn - Bản tin lúc 18h ngày 4/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Vừa phát hiện thêm 18 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 1 ca cách ly sau khi nhập cảnh.