Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) dỡ bỏ phong tỏa những địa bàn cuối cùng

P.V, icon
05:31 ngày 27/02/2021

VTV.vn - Đến ngày 26/2, các địa phương cuối cùng trên địa bàn thị xã Đông Triều được dỡ bỏ phong tỏa.

Hình minh họa.

Thị xã Đông Triều đã dỡ bỏ phong tỏa các địa phương cuối cùng, gồm các thôn Đìa Sen, Sơn Lộc, Tân Tiến, Đìa Mối của xã An Sinh; thôn Tân Thành, Phúc Thị, Đồng Ý của xã Việt Dân và các xã Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An. Chốt liên ngành tại Cầu Đạm Thủy, xã Thủy An cũng được dỡ bỏ.

Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch thị xã vẫn tiếp tục yêu cầu tập trung thiết lập các điểm phong tỏa cục bộ hộ gia đình có các trường hợp F1 cách ly tại nhà hoặc hết thời gian cách ly tập trung theo quy định, các F0 có quyết định khỏi bệnh về cách ly tiếp ở địa phương.

UBND thị xã tổng hợp kịp thời, bàn giao cho UBND các xã, phường, tổ chức thực hiện, phân công rõ cơ quan, đơn vị, người thực hiện để quản lý chặt chẽ 24/24h, đúng quy định cách ly tại nhà và tổ chức lấy mẫu để kiểm tra lại theo các mốc thời gian, cung cấp nhu yếu phẩm cho các hộ khi có nhu cầu. Đồng thời, tiếp tục quản lý chặt chẽ F2, xử lý nghiêm các trường hợp không tuân thủ cách ly tại nhà và chịu trách nhiệm đảm bảo thực hiện triệt để cách ly, tuyệt đối không ra khỏi nhà (có biển cảnh báo, chăng dây, rào chắn các lối ra vào).

Là địa bàn giáp ranh với TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, thị xã Đông Triều được xác định là địa bàn trọng điểm, được kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 ở cấp độ cao nhất, trong đó có việc thực hiện giãn cách xã hội và phong toả nhiều xã, phường trên địa bàn thị xã.

Với những nỗ lực trong công tác phòng chống dịch, ngay trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, thị xã Đông Triều đã dừng giãn cách xã hội toàn thị xã và gỡ bỏ phong tỏa 9/14 xã, phường. Trên cơ sở kiểm soát được dịch bệnh, sau Tết Nguyên đán, thị xã lần lượt thực hiện gỡ bỏ phong toả một số địa bàn còn lại, đến 0h ngày 26/2 hoàn tất gỡ bỏ phong toả 100%.

Để phòng ngừa nguy cơ dịch bệnh, toàn thị xã tiếp tục áp dụng hiệu quả các biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định như: tiếp tục hạn chế tập trung đông người; đóng cửa tạm thời các cơ sở kinh doanh như quán bar, vũ trường, massage, karaoke... Các chốt, trạm ở quốc lộ, tỉnh lộ, bến đò, đường sông, đường mòn, lối mở giáp ranh với tỉnh Hải Dương và huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) và đường 345 được giữ nguyên và tiếp tục hoạt động 24/24h.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục