Thiết bị bay không người lái vận chuyển bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại nhà

An NgọcCập nhật 08:12 ngày 22/11/2020

Nguồn: Fox News

VTV.vn - Một dự án thử nghiệm đã được triển khai tại Mỹ nhằm ngăn ngừa dịch COVID-19, đó là vận chuyển bộ xét nghiệm SARS-CoV-2 tại nhà bằng thiết bị bay không người lái.

Bộ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 được phân phối bằng máy bay không người lái tại El Paso, bang Texas, Mỹ.

Thị trưởng El Paso Dee Margo cho biết: "Dịch vụ vận chuyển bộ xét nghiệm bằng máy bay không người lái sẽ hỗ trợ người dân giữ an toàn trong dịch COVID-19 trong khi vẫn đảm bảo sự thoải mái tại nhà".

Sau khi thực hiện xét nghiệm nhà, người dân sẽ gửi lại kết quả để phân tích.

Dự án thử nghiệm này là sự kết hợp của Walmart, Quest Diagnostics và DroneUp, đã từng được thực hiện tại Las Vegas và New York.

Hiện tại El Paso có tổng cộng 23 địa điểm xét nghiệm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, nếu người dân không muốn tới trực tiếp, họ có thể sử dụng dịch vụ này. Đây là biện pháp tăng công suất xét nghiệm, nhằm ngăn chặn đà lây lan của COVID-19.

Tính đến hiện tại, số ca tử vong do COVID-19 tại bang Texas là hơn 20.000 trường hợp, chỉ đứng sau bang New York. Mỹ vẫn đang là ổ dịch COVID-19 lớn nhất thế giới, với hơn 12 triệu ca mắc, trong đó hơn 260.000 ca tử vong do COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực