Thiết bị thông minh giúp giảm đau không cần thuốc

Hoài LinhCập nhật 22:33 ngày 17/09/2018

VTV.vn - Quấn thiết bị vào bắp chân, điện cực gắn kèm sẽ kích thích dây thần kinh cảm giác phát ra xung điện đến não giúp ngăn chặn cơn đau.

Theo Indiegogo, loại máy giảm đau này thiết kế giống như dải băng đeo bảo vệ dùng trong thể thao và có một điện cực được gắn kèm, kết nối với ứng dụng điện thoại giúp người dùng điều chỉnh liệu pháp và theo dõi cơn đau mỗi ngày. Khi sử dụng, người dùng quấn dải băng quanh bắp chân phía trên của mình và các điện cực phải được tiếp xúc trực tiếp với da.

Chiếc băng đeo này hoạt động bằng cách kích thích các dây thần kinh cảm giác nằm phía trên bắp chân. Sau đó, máy sẽ phát ra xung thần kinh đến não, gây ra một phản ứng tự nhiên giúp ngăn chặn cơn đau và cải thiện giấc ngủ. Sản phẩm được giới thiệu có khả năng làm giảm các cơn đau nhức, đau cơ, đau mãn tính trong ít nhất 15 phút.

Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã chứng nhận thiết bị có hiệu quả trong điều trị các cơn đau mạn tính mà không cần dùng tới thuốc. Trong một nghiên cứu lâm sàng, cứ 5 người thì có 4 cho biết cơn đau đã được cải thiện. Hai trong số 3 người đã giảm liều dùng thuốc giảm đau khi sử dụng thiết bị này.

Theo nhà sản xuất, bạn nên đeo băng thường xuyên trong lúc hoạt động hoặc vào ban đêm trước khi đi ngủ. Để có kết quả tốt nhất, cần dùng ít nhất 3 buổi trị liệu mỗi ngày và kéo dài một tháng để giảm hẳn cơn đau mạn tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực