Thủ tướng Hy Lạp vi phạm quy định phòng dịch do chính mình đề ra

Nhật Anh, icon
09:35 ngày 05/12/2020

VTV.vn - Thủ tướng Hy Lạp đang đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội, sau khi hình ảnh ông đi đạp xe cùng bạn bè bất chấp lệnh phong tỏa đang áp dụng.

Hình: Greece Reporter
banner

Những hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội những ngày gần đây cho thấy Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cùng phu nhân đã đi đạp xe tại khu vực trên núi Parnitha, cách thủ đô Athens 45 km, cuối tuần qua. Ông Mitsotakis sau đó đã chụp ảnh cùng 5 người đàn ông khác trong chuyến đi, trong đó không người nào đeo khẩu trang.

Ngay lập tức, những hành động này bị coi là vi phạm nghiêm trọng lệnh phong tỏa ngăn COVID-19 do chính ông đề ra.

Theo các biện pháp phong tỏa ở Hy Lạp, được áp dụng từ ngày 7/11-14/12, mọi người chỉ được phép tập thể dục gần nhà và phải đối mặt với tiền phạt ít nhất 300 euro nếu vi phạm mà không có lý do chính đáng. Đeo khẩu trang khi ra bên ngoài cũng là quy định bắt buộc do chính Thủ tướng Mitsotakis công bố.

Rất nhiều người Hy Lạp tỏ ra bất bình về hành động của Thủ tướng. Đáp lại, người phát ngôn của chính phủ Hy Lạp Stelios Petsas tuần này cho biết các biện pháp phong tỏa mang lại "sự linh hoạt hơn cho những người tập thể dục, bao gồm cả hoạt động đạp xe".

"Thủ tướng cũng là con người, ông ấy làm những gì mà bất kỳ người Hy Lạp nào cũng làm. Ông sẽ không bao giờ từ chối chụp ảnh và nói chuyện với bất kỳ ai" - ông Petsas nói.

Hy Lạp hiện ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm, hơn 2.700 ca tử vong do COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

banner
Cùng chuyên mục