Cháu bé 13 tuổi tử vong ở TP.HCM do sốc phản vệ với thuốc tiêm gây phù phổi cấp

Nguyễn Thuận (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 06/01/2017 06:46 GMT+7

Cháu Như tại bệnh viện.

VTV.vn - Chiều 5/12, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết, nguyên nhân vụ bé gái 13 tuổi tử vong được xác định là do sốc phản vệ với thuốc tiêm gây phù phổi cấp, dẫn đến tử vong.

Liên quan đến vụ bé gái 13 tuổi ở huyện Củ Chi tử vong sau khi điều trị ở phòng khám tư nhân, theo người nhà bệnh nhân, bé gái đã được tiêm một loại thuốc, vì người nhà không biết chữ nên cũng không rõ là thuốc gì. Cơ quan công an cho biết đã nhận đơn tố giác tội phạm từ gia đình nạn nhân và sẽ phối hợp với các cơ quan có thẩm quyền để sớm làm rõ vụ việc, tránh tâm lý hoang mang cho người dân.

Theo thông tin từ người nhà bệnh nhân, cháu Võ Thị Quỳnh Như, sinh năm 2004, được mẹ đưa vào một phòng khám tư ở huyện Củ Chi, TP.HCM vào ngày 3/1. Cháu có biểu hiện mẩn ngứa, nổi nốt đỏ hai bên đùi và bị sốt nhẹ. Sau khi đến phòng khám, cháu Quỳnh Như được tiêm một loại thuốc chưa rõ tên. Sau 10 phút, cháu bị hôn mê sâu. Bệnh nhân được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy. Tuy nhiên, các bác sĩ tại đây kết luận, cháu Như bị suy tim cấp không cứu được. Cháu Quỳnh Như đã được đưa về quê an táng.


Gia đình cháu bé 13 tuổi chết bất thường tại TP.Hồ Chí Minh gửi đơn tố cáo đến công an Gia đình cháu bé 13 tuổi chết bất thường tại TP.Hồ Chí Minh gửi đơn tố cáo đến công an Xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé 13 tuổi tại TP.HCM Xác định nguyên nhân tử vong của cháu bé 13 tuổi tại TP.HCM Cháu bé 13 tuổi tử vong bất thường sau khi đến phòng khám tư ở TP.HCM Cháu bé 13 tuổi tử vong bất thường sau khi đến phòng khám tư ở TP.HCM

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước