Thực hiện ca mổ đẻ cho sản phụ đang cách ly phòng dịch COVID-19

Văn ThànhCập nhật 15:03 ngày 26/09/2020

Sản phụ được theo dõi sau sinh (Ảnh: Sở Y tế Phú Yên).

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên và Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên vừa phối hợp thực hiện thành công một ca mổ đẻ cho một sản phụ đang trong thời gian cách ly.

Sản phụ sinh năm 1992, quê Nam Định là 1 trong 337 công dân Việt Nam từ Nga về Việt Nam cách ly phòng chống dịch COVID-19 tại Trung đoàn BB888, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên.

Ngày 13/9, sản phụ có triệu chứng hạ canxi, co rút cơ, không có sốt được chuyển qua khu cách ly phòng chống COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên để được chăm sóc sức khỏe.

Ngày 21/9, các bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên và Bệnh viện Sản Nhi Phú Yên tiên lượng sản phụ này không có khả năng sinh thường, nên quyết định thực hiện ca mổ đẻ vào lúc 21h ngày 21/9. Sau gần 1 tiếng đồng hồ, ca mổ đẻ đã được thực hiện thành công, bé gái chào đời khỏe mạnh, cân nặng 3,1 kg. Sức khỏe của hai mẹ con ổn định.

Vì đây là trường hợp đang được cách ly phòng chống dịch COVID-19, nên quá trình vận chuyển bệnh nhân và phòng mổ đều được thực hiện nghiêm ngoặc, tránh tiếp xúc với những bệnh nhân khác trong bệnh viện.

Trước đó, bệnh viện cũng đã thực hiện xét nghiệm 2 lần SARS-CoV-2 với sản phụ này và đều cho kết quả âm tính.

Sản phụ này sinh con trong điều kiện không có người thân bên cạnh và hai mẹ con đang tiếp tục thực hiện cách ly phòng chống dịch COVID-19, nên bệnh viện sẽ chăm sóc và giúp đỡ hai mẹ con trong suốt thời gian nằm viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực