Thuốc tẩy giun Ivermectin có hiệu quả tốt trong điều trị COVID-19

Hoài LinhCập nhật 11:15 ngày 10/04/2020

VTV.vn - Dù các đặc tính chống virus của thuốc chỉ là tác dụng phụ, tuy nhiên Ivermectin có thể được dùng để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong những giai đoạn sau của bệnh.

Theo Sputnik, ngày 9/4, các chuyên gia Nga đã đưa ra đánh giá rằng thuốc tẩy giun sán Ivermectin có hiệu quả tốt trong điều trị COVID-19 và rất ít tác dụng phụ đối với cơ thể người bệnh.

Các chuyên gia Nga đã nhận thấy điều đó khi loại thuốc trên được thử nghiệm đối với các tế bào nhiễm bệnh, cũng như trên chuột trong các phòng thí nghiệm.

Thuốc Ivermectin cũng đã được thử nghiệm trên người trong quá trình nghiên cứu hoạt tính của thuốc đối với việc điều trị ký sinh trùng, do đó các nhà nghiên cứu cho biết có thể tiến hành thử nghiệm lâm sàng trong quá trình điều trị.

Nhóm chuyên gia nói thêm rằng mặc dù các đặc tính chống virus của thuốc chỉ là tác dụng phụ, tuy nhiên, Ivermectin có thể được dùng để điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong những giai đoạn sau của bệnh, vì cơ thể bệnh nhân dễ dung nạp loại thuốc này hơn so với thuốc Chloroquine hiện đang được sử dụng.

Trước đó, các nhà khoa học ở Đại học Melbourne (Australia) cũng thông báo rằng thuốc chống ký sinh trùng áp chế được virus SARS-CoV-2 sau 2 ngày và gần như phá hủy hoàn toàn RNA của virus.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực