Tiểu đường, tim mạch, phổi là bệnh nền phổ biến ở bệnh nhân COVID-19

Nhật Anh, icon
05:00 ngày 01/04/2020

VTV.vn - Theo các nhà nghiên cứu, có tới 78% bệnh nhân COVID-19 nằm phòng điều trị tích cực có ít nhất một bệnh nền, trong đó nhiều nhất là tiểu đường chiếm 32%.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 31/3 công bố một báo cáo thống kê về các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, theo đó nhiều bệnh nhân nhập viện do mắc COVID-19 với những biến chứng nặng ở Mỹ có các bệnh nền phổ biến nhất là tiểu đường chiếm 32%, các bệnh về tim mạch chiếm 29% và bệnh phổi mãn tính chiếm 21%. Ngoài ra, 12% có các bệnh về thận và 9% có hệ miễn dịch yếu.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng không có tiền sử bệnh lý sẽ không bị biến chứng nặng, vì có 22% trường hợp bệnh nhân COVID-19 phải vào phòng chăm sóc tích cực không có bệnh nền hoặc tiền sử bệnh lý.

Căn cứ những số liệu tổng hợp nói trên, Đơn vị ứng phó COVID-19 của CDC khẳng định vẫn chưa thể đưa ra kết luận bệnh nền có ảnh hưởng thế nào và có thúc đẩy các bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến virus SARS-CoV-2 hay không.

Chính phủ Mỹ ngày 31/3 cảnh báo khả năng dịch bệnh cướp đi sinh mạng của ít nhất 100.000 người tại Mỹ ngay cả khi các biện pháp phòng chống dịch được triển khai toàn diện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục