Tìm nguyên nhân trẻ tử vong sau khi tiêm Quinvaxem

Ban Thời sựCập nhật 09:08 ngày 01/11/2015

VTV.vn - Hôm nay sẽ diễn ra buổi làm việc giữa các chuyên gia của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới nhằm tìm nguyên nhân trẻ tử vong sau khi tiêm vaccine Quinvaxem tại Hải Dương.

2 ca tử vong liên tiếp sau khi tiêm Quinvaxem đã khiến dư luận một lần nữa nghi ngại về tính an toàn của vaccine này.

Trước đó vào tháng 4/2013, Việt Nam cũng quyết định tạm dừng sử dụng vaccine Quinvaxem trên toàn quốc sau khi xảy ra liên tiếp các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Tuy nhiên, qua kiểm định độc lập tại phòng Kiểm định quốc tế, WHO khẳng định vaccine Quinvaxem là an toàn. Vì thế, đến tháng 7/2013, Chính phủ cho phép tái sử dụng vaccine này.

Đến nay, sau hơn 2 năm sử dụng trở lại, các ca tử vong sau tiêm Quinvaxem lại xảy ra. Dù nguyên nhân các ca tử vong này phần lớn được nhận định là bệnh trùng lặp, sốc phản vệ không liên quan đến chất lượng vaccine nhưng vẫn khiến dư luận lo lắng.

Theo Bộ Y tế, chuyện tính đến việc thay thế vaccine vẫn đang tiếp tục nhưng cũng chưa thể trong một sớm một chiều. Được biết, trong buổi làm việc ngày 01/11, các chuyên gia của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, chương trình Tiêm chủng mở rộng và Tổ chức y tế thế giới cũng sẽ đề cập đến vấn đề này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Rụng toàn bộ lông mi vì nối mi ở tiệm

VTV.vn - Nối mi là một trong những sở thích làm đẹp của phụ nữ. Nhưng một cô gái Thái Lan đã bị mất toàn bộ lông mi do nhân viên thẩm mỹ dùng keo kém chất lượng.