Tìm thấy thạch sùng tí hon trong tai bệnh nhân ở Thái Lan

Nguyễn MaiCập nhật 06:26 ngày 12/07/2019

Con thạch sùng, hay còn được biết đến là loài thằn lằn Thái Lan, được gắp ra từ tai bệnh nhân.

VTV.vn - Bác sĩ Varanya Nganthavee, 25 tuổi vừa thực hiện ca điều trị hy hữu tại bệnh viện Rajavithi ở Bangkok là gắp con thạch sùng trong tai bệnh nhân.

Vị bác sĩ trẻ mới đây đã đăng tải trải nghiệm khác thường của cô lên Facebook. Vào cuối ngày đầu tiên đi làm của cô, một bệnh nhân đã tới và than phiền về cơn đau tai đã làm anh đau đớn suốt hai ngày.

Sử dụng ống soi tai để kiểm tra ống tai, như thường lệ, bác sĩ Varanya đã bị sốc khi thấy thứ gì đó di chuyển bên trong. Cô nhỏ từng giọt thuốc kháng sinh vào tai người đàn ông và yêu cầu anh ta nghiêng đầu sang một bên với hy vọng rằng bất cứ con bọ nào đã bò trong tai anh sẽ tự thoát ra. Thế nhưng sau đó, một y tá đã phải sử dụng nhíp để kéo "vật thể lạ" ra ngoài. Nó không chỉ là một loài côn trùng, đó là một con thạch sùng nhỏ thường được gọi là Jing Jok ở Thái Lan. Con vật này vẫn còn sống và di chuyển

Sau khi gắp con thạch sùng ra, bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng đã kiểm tra tai bệnh nhân kỹ lưỡng để đảm bảo không có bộ phận nào của con thạch sùng bị sót bên trong tai, có thể gây nhiễm trùng. May mắn thay, cảm giác đau tai của bệnh nhân đã biến mất. Tuy nhiên, bác sĩ Varanya tự hỏi: làm thế nào con thằn lằn nhỏ bé có thể sống sót trong không gian nhỏ bé đó trong 2 ngày? Thậm chí, bản thân nạn nhân cũng không biết làm thế nào mà con thạch sùng có thể chui vào tai của anh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Người phụ nữ có thể ngửi ra bệnh Parkinson

VTV.vn - Các nhà khoa học và bác sĩ đã vô cùng ngạc nhiên khi một phụ nữ có khứu giác đặc biêt có thể nhận ra mùi liên quan tới căn bệnh Parkinson.