Tới gần chuồng khỉ nhà hàng xóm chơi, bé gái bị khỉ tấn công nhập viện

Tuấn BảoCập nhật 08:03 ngày 06/07/2020

VTV.vn - Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Xanh Pôn vừa tiếp nhận 1 bệnh nhi nữ 4 tuổi, đến khám vì vết thương bàn tay trái do khỉ cào.

Trước đó, bệnh nhi sang nhà hàng xóm chơi, do bố mẹ không để ý nên đã lại gần chuồng khỉ và bị khỉ cào vào tay. Sau tai nạn, bệnh nhi đã được xử trí khâu vết thương tại bệnh viện huyện.

Tuy nhiên, ngày hôm sau, vết thương xuất hiện sưng tấy, chảy dịch mủ. Bệnh nhi đã được chỉ định nhập viện.

Hiện tại, bệnh nhi đang được điều trị kháng sinh đường tiêm, thay băng hàng ngày, ngâm tay trong dung dịch sát khuẩn. Tình trạng nhiễm trùng bàn tay đã giảm, không còn dịch mủ, đỡ sưng tấy.

Dự kiến sau khi ổn định tình trạng nhiễm trùng, bệnh nhân sẽ được đưa lên phòng mổ để cắt lọc và khâu lại vết thương bàn tay.

Theo các bác sĩ, những vết thương do động vật ( chó, mèo...) gây ra như cắn, cào luôn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm trùng rất cao. Việc xử lý những vết thương như này cần phải rất cẩn thận, ngoài việc cho bệnh nhân tiêm phòng uốn ván thì phải vệ sinh vết thương thật sạch, cân nhắc việc khâu lại vết thương ngay thì đầu.

Trẻ em rất hiếu động và thích chơi đùa với động vật, đặc biệt là những thú nuôi trong nhà, vì vậy bố mẹ cần phải để ý các bé, tránh để những tai nạn đáng tiếc xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực